หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
   
 
 
 
 
 
 
 
 
มอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย บ้านเลขที่ 31 หมู่ 9 บ้านหนองปลาไหล ตำบลหนองไผ่ อำเภอหนองขาหย่าง จังหวัดอุทัยธานี  
 

   เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2562 องค์การบริหารส่วนตำบลหนองไผ่ และข้าราชการ พนักงานส่วนตำบล อบต.หนองไผ่ ร่วมกับหน่วยงานในจังหวัดอุทัยธานี มอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย บ้านเลขที่ 31 หมู่ 9 บ้านหนองปลาไหล ตำบลหนองไผ่ อำเภอหนองขาหย่าง จังหวัดอุทัยธานี
#โดย นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี มอบหมายให้ นายสิทธิชัย เทพภูษา นายอำเภอหนองขาหย่าง , เหล่ากาชาดจังหวัดอุทัยธานี , ทหารชุดมวลชนสัมพันธ์อำเภอหนองขาหย่าง , ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดอุทัยธานี (กอ.รมน.) , พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุทัยธานี , สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุทัยธานี นอกจากนี้ยังมีสาธารณสุขอำเภอหนองขาหย่าง , ผอ.รพ.สต.หนองไผ่ , ชมรมนักพัฒนาสังคมจังหวัดอุทัยธานี , ประชาชน หมู่ที่ 9 ตำบลหนองไผ่ นำถุงยังชีพ พร้อมเงินช่วยเหลือ สิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค เสื้อผ้า ถ้วย ชาม ช้อน  ที่นอน เสื่อ และน้ำดื่ม ไปมอบให้แก่ นายพเยาว์-นางสุดา ปั้นชัง , นายเอกภพ ปั้นชัง และครอบครัว หลังจากบ้านที่อาศัยอยู่ เลขที่ 31 หมู่ที่ 9 ตำบลหนองไผ่ อำเภอหนองขาหย่าง จังหวัดอุทัยธานี ประสบอัคคีภัย เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2562 เวลา 11.50 นาฬิกา ที่ผ่านมา ทำให้บ้านที่อาศัยอยู่อาศัย ได้รับความเสียหายทั้งหลังรวมถึงข้าวของเครื่องใช้ เครื่องนุ่งห่ม เครื่องครัว เครื่องนอนได้รับความเสียหายทั้งหมด (ไม่สามารถนำอะไรออกมาได้เลยแม้แต่เงิน) เพื่อช่วยเหลือในเบื้องต้น รวมทั้งพบปะให้กำลังใจแก่ผู้ประสบอัคคีภัย และประชาชนในพื้นที่ และได้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้ประชาชน ได้ระมัดระวังการเกิดอัคคีภัยในระยะนี้ ด้วยการเก็บรักษาสิ่งของที่อาจจะเป็นเชื้อเพลิงให้เกิดอัคคีภัย  หมั่นตรวจตราเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ รวมไปถึงสายไฟ ให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์  ปิดสวิทช์ ดึงปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกครั้งหลังใช้งาน ปิดแก๊สหุงต้มเมื่อเลิกใช้งาน ไม่จุดธูปเทียนบูชาพระ หรือจุดบุหรี่ทิ้งไว้ โดยที่ไม่มีคนอยู่ในบ้าน  เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอัคคีภัย
#อบต.หนองไผ่ , ผญบ.และประขาชน หมู่ที่ 9 ตำบลหนองไผ่ขอขอบคุณ ท่าน ผวจ.อน. , ท่านนายอำเภอหนองขาหย่าง และทุกส่วนราชการ เป็นอย่างสูงมา ณ โอกาสนี้

 

ข่าว ณ. วันที่ 27 มี.ค. 2562 เวลา 12.59 น. โดย คุณ นภาพร บุญรอด

ผู้เข้าชม 80 ท่าน

 
 
 
รูปชุดก่อน
รูปชุดถัดไป
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
 
 
 
 
 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player